Bạn đang muốn tìm hiểu về cát xây dựng và giá thành của nó trong năm nay? Nhất là giá cát bê tông đang rất được quan tâm. Vậy nên không để quý khách hàng chờ đợi lâu, vatlieuxaydungkimtien.com sẽ báo giá ngay loại cát bê tông xây dựng này để chúng ta cùng nắm được và có kế hoạch cụ thể cho các công trình của mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi và tham khảo bài viết ngay tại dưới đây.

Cái nhìn mới về giá cát xây dựng trong năm nay

Theo nhìn nhận và đánh giá một cách tổng quan nhất về cát đá xây dựng cho đến thời điểm hiện nay đang có sự biến động rất lớn. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Như chúng ta đều nắm được, giá cả vật liệu xây dựng nói chung và cũng như cát xây sựng nói riêng, thời giá luôn chưa bao giờ ổn định mà nó sẽ biến động qua từng thời kì và giai đoạn khác nhau.Giá cát xây dựng trong năm nay


Ngoài ra, hiện nay khai thác đá trong các mỏ cũng như việc khai thác cát gặp rất nhiều khó khăn do các nguyên nhân khác nhau. Cũng chính điều này đã đẩy giá cát nói chung và đặc biệt là cát bê tông lên một thế giá mới so với năm trước. Vì vậy những ai có công trình năm nay, hẳn sẽ nhận ra sự chênh lệch giá cả rất rõ rệt mà hầu hết chúng ta đều phải chấp nhận nó như một điều tất nhiên.

Không chỉ vậy, với sự biến động rất lớn trong ngành xây dựng nên hầu hết giá tất cả các dòng vật liệu xây dựng có khả năng tăng cao. Vì thế mà rất nhiều chủ đầu tư đã sẵn sàng lên kế hoạch cho công trình của mình cũng như tìm hiểu rất kĩ mức giá hiện nay. Và chắc hẳn, giá cát xây dựng cũng là điều mà rất nhiều quý khách hàng đang rất quan tâm cũng như muốn tham khảo mức giá gần đây nhất.

Nhìn lại thị trường cát trong suốt những năm qua, một thực trạng đáng báo động mà không phải ai cũng biết đến đó là nguồn cát từ các con sông lớn có sự cạn kiệt và thiếu hụt đi rất nhiều. Khai thác cát trái phép đã dẫn đến nhiều hệ lụy trong tương lai. Chính vì vậy mà việc bảo vệ và khai thác cát đúng với yêu cầu của nhà nước rất quan trọng. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến giá cát tăng cao, người xây dựng nếu không cập nhật giá cát kịp thời sẽ vấp phải một hệ lụy lớn khi mua giá cát quá cao không có sự chuẩn bị.

Những loại cát bê tông được dùng nhiều nhất trong thi công

Đối với cát bê tông thì quý khách hàng cũng đã hiểu và năm được về từng đặc điểm tính chất của nó. Dong điều mà chúng ta quan tâm nhất ở đây chính là những loại cát nào được lựa chọn để dùng nhiều nhất cũng như là giá cả của nó ra sao.


Các loại cát bê tông


Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin thưa rằng, cát bê tông hiện nay phổ biến nhất có ba loại là:

  • Cát bê tông vàng.
  • Cát bê tông đen.
  • Cát bê tông rửa.

Để nói đến sự đánh giá của các loại cát này trong giới xây dựng sẽ chia ra các loại từ cao xuống thấp.

Về chất lượng loại 1 phải nói đến cát bê tông vàng giá, đây cũng là loại có mức giá cao nhất, chất lượng nhất với những hạt cát có màu vàng và đều hạt chắc chắn. Tiếp theo, loại thứ hai cát bê tông đen có hạt cát lớn đen và có lẫn sạn. Và loại thứ ba cát bê tông rửa với những hạt cát nhỏ hơn hai loại trên những rất sạch và ít lẫn tạp chất. Loại cát này có thể dùng để xây tô luôn vì cát đã qua công đoạn rửa cát của trạm bơm hoặc nhà cung cấp.

Nói chung tất cả các loại cát trên đều là cát tự nhiên và có độ bền cao cũng như độ co giãn tốt. Trọng lượng của nó được tính bằng m3, 1m3 cát bê tông có thể đạt khối lượng 1 tấn 200kg và có độ liên kết tốt thường dùng để đổ bê tông giúp cho các công trình hạng mục được vững chắc, kiên cố.

Báo giá cát bê tông mới nhất và những điều cần chú ý

Đầu tiên, về chất lượng cát bê tông, chúng ta đã biết cát xây dựng, đá xây dựng và sắt xây dựng là những thành phần quan trọng hình thành nên phần thô của một công trình. Vậy, giả sử, một trong những vật liệu quý khách hàng mua không đạt yêu cầu về chất lượng thì công trình của quý khách sẽ như thế nào? Đó cũng chính là lí do tại sao mà trước khi nhập vật liệu bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm bên cạnh giá tiền.


Báo giá cát bê tông mới nhất


Vật nên, yếu tố uy tín ở đây rất quan trọng. Thử đặt ra một câu hỏi, nếu nhà cung cấp bạn chọn không uy tín trong khi bạn là người trực tiếp đứng ra đặt hàng và chịu trách nhiệm về số hàng đó thì bạn sẽ ra sao? Bởi vậy, bên cạnh chất lượng tốt thì giá cát bê tông cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của các quý nhà đầu tư và đối tác. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, ngay sau đây xaydungso sẽ đi ngay vào báo giá cụ thể và chi tiết cho từng loại cát bê tông cũng như một số loại cát chuyên dùng khác.

Giá cát bê tông hiện nay

  • Đầu tiên là cát bê tông hạt to hiện tại đang báo giá là 340,000/ khối chưa bao gồm thuế VAT và 355,000 / khối đã bao gồm thuế VAT.
  • Còn cát bê tông loại 1 có giá là 280,000/ khối chưa bao gồm thuế VAT và oại đã có thuế là 290,000/ khối.
  • Riêng với cát bê tông loại 2 đang ở mức giảm nhẹ với 230,000/ khối loại chưa có thế và 245,000/ khối với loại đã tính thuế.
  • Cát bê tông trộn báo giá là 210,000/ khối chưa đánh thuế VAT 10% và loại đã có thuế là 220,000/ khối.
  • Ngoài ra, loại cát xây tô sàn hiện nay đang là 170,000/ khối chưa tính thuế và 180,000/ khối đã có thuế đi kèm.
  • Còn cát xây tông báo giá vẫn ở mức khá ổn định là 150,000/ khối với loại chưa có thuế VAT 10% và 160,000/ khối đối với loại đã tính thuế.

Ngoài ra, đối với quý khách hàng nào đang có nhu cầu tìm hiểu về một số loại cát khác chúng tôi cũng xin cung cấp thêm. Theo thị trường ở thời điểm hiện tại, giá cát xây tô đang rơi vào khoảng từ 120.000 đồng đến 140.000 đồng/ 1m3. Tuy nhiên, giá cát xây tô có thể thay đổi khi quý khách hàng lấy với số lượng hoặc nguồn cát hiện đang có nhiều hay không mà đại lí xây dựng sx đưa ra mức giá cụ thể. Do nguồn cung cát xây dựng nói chung và đặc biệt là cát vàng trong tự nhiên đang ngày càng khan hiếm nên giá cát vàng luôn theo chiều hướng đi lên và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Quý khách hàng hãy theo dõi giá cát vàng xây dựng đã được chúng tôi cụ thể hóa dưới đây.

Giá cát vàng bê tông Sông Lô

Đối với cát vàng sông Lô thì giá của cát vàng thô dùng cho bê tông chở ôtô 3m3 hiện nay là 250.000 đ/ m3. Cát vàng thô dùng cho bê tông chở xe cải tiến đang báo giá 65.000 đ/ m3. Cát vàng thô dùng cho bê tông chở xe máy đóng bao có giá 22.000 đ/ bao. Với loại cát vàng sàng hạt trung dùng xây tường chở ôtô 3m3 hiện giờ là 260.000 đ/ m3. Cát vàng sàng hạt trung dùng xây tường chở xe cải tiến là 70.000 đ/ m3. Và cát vàng sàng hạt trung dùng xây tường chở xe máy đóng bao vẫn ổn định với mức giá 22.000 đ/ bao.

Giá cát đen bê tông sông Hồng

Ngoài ra cát đen sông Hồng cũng được chú ý rất nhiều. Ở đây loại hạt mịn có phù sa dùng để san lấp chở ôtô 20m có giá là 40.000 đ/ m3. Loại hạt đều dùng để xây trát chở ôtô 3m3 đang ở mức 110.000 đ/ m3. Còn loại hạt đều dùng để xây trát chở xe cải tiến là 30.000 đ/ xe. Và loại hạt đều dùng để xây trát chở xe máy đóng bao có gái 17.000 đ/ bao.

Một lưu ý lớn về giá cát sẽ có sự biến động ở từng địa điểm

Một lưu ý lớn đối với khách hàng đó là giá cát sẽ có sự biến động ở từng địa điểm, sẽ có nơi giá cát cao, cũng có nơi giá khá thấp, còn phụ thuộc vào thị trường và địa bàn khai thác, chuyên bán cát ở gần hay xa nơi bạn dự định xây dựng công trình. Vì thế, hãy đến nơi bán gần nhất để được tư vấn những thông tin kịp thời và chính xác nhất về giá cát hiện nay nhé.


Giá cát sẽ có sự biến động


Một chú ý quan trọng mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng là để có thể phân biệt chất lượng cát, rất đơn giản bằng cách chỉ cần lấy một vốc cát, sau đó nắm chặt tay lại, khi đó chất bẩn sẽ dính vào lòng bàn tay. Lúc này nếu thấy lượng bùn bẩn lớn, bạn cần phải làm sạch trước khi đưa vào thi công. Loại cát được đổ bê tông phải là cát được lựa chọn không được chứa đất sét, chất bẩn, mica, hay vỏ sò, … Một điều quan trọng cần để ý nữa là không nên sử dụng cát nhiễm phèn, nhiễm mặn trong bê tông và xây dựng phần thô.

Ngoài ra, tuyệt đối không tận dụng cát biển dùng trong khi thi công và xây dựng công trình. Bởi vì độ mặn của muối nhiễm trong cát sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn, gỉ sét cho các công trình có cốt thép nên không thể sử dụng cát biển để xây nhà. Giá cát xây dựng và các loại vật liệu xây dựng đều phụ thuộc vào khối lượng và khoảng cách.

Bên cạnh đó, có thể tùy thuộc vào vị trí địa lí, bề mặt công trình, số lượng quý kahchs hàng mua vào mà cả sẽ có sự thay đổi không giống nhau. Chẳng hạn, khách hàng mua số lượng càng nhiều sẽ được chiết khấu càng sâu hay khoảng cách gần thì công vận chuyển sẽ được tính giảm đi.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại cát xây dựng uy tín và chất lượng tại. Vì vậy, với những quý khách hàng nào có nhu cầu mua cát xây dựng giá rẻ và chất lượng đảm bảo thì nên gọi điện hoặc tham khảo trước giá thành các loại cát xây dựng của từng đơn vị cung cấp cát, để từ đó bạn có thể đưa ra sự so sánh và lựa chọn cho mình đại lí cung cấp cát bê tông xây dựng ưng ý nhất.